Nguyên nhân gây ngứa hậu môn khi đi đại tiện

Bị ngứa ngáy bộ phận hậu môn khi đi ngoài là tình trạng quá nhiều đối tượng gặp phải tuy vậy rất nhiều khi không rõ tác nhân. Bác Phúc (54 tuổi) gửi câu hỏi câu trả lời tới phòng khám đa khoa Thái Hà: “Tôi thường xuyên mắc phải ngứa ngáy bộ phận hậu môn mỗi lần đại tiện. Mức độ ngứa ngáy ngày càng tăng, có thể ngứa dai dẳng rất nhiều giờ sau mỗi lần đi ngoài. Bác sĩ có nguy cơ trả lời giúp cho tôi một vài con đường gây ra ngứa bộ phận hậu môn sau khi đại tiện. Tôi mong chân thành cảm ơn!”.

Giải đáp trả lời từ các chuyên gia chuyên khoa

Chào bác Phúc, cơ sở y tế, phòng khám rất cảm ơn bạn đã từng băn khoăn và gửi thắc mắc câu trả lời. Gặp phải ngứa ngáy vùng hậu môn rất dễ diễn ra và có tương đối nhiều nguyên nhân. Theo các chuyên gia tại cơ sở y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà, tình trạng ngứa ngáy hậu môn rất dễ tiếp diễn do một vài nhân tố sau:

Ngứa hậu môn do chứng bệnh trĩ: Bệnh trĩ có một trong số những dấu hiệu trước tiên là ngứa ngáy hậu môn sau khi đi ngoài. Bên cạnh đó, khi mắc trĩ bạn sẽ thấy đi kèm với một số biểu hiện không dễ chịu khác như: đại tiện xuất huyết, đau đớn rát khu vực hậu môn, ngứa, vùng hậu môn ướt át không dễ chịu, sa búi trĩ… Khi những triệu chứng này càng rất lớn cho thấy chứng bệnh tiến triển càng rất lớn hơn.

Ngứa hậu môn trực tràng do dị ứng thuốc: Một vài loại kháng sinh chữa trị bệnh, kháng sinh liều cao có khả năng gây ra tác dụng phụ làm cho hậu môn gặp phải khô, ngứa, khó chịu.

Ngứa ngáy vùng hậu môn do giun kim: Mức độ này thường thấy hơn ở trẻ nhỏ. Ban ngày, giun kim sẽ kí sinh trong đường ruột, hệ tiêu hóa của trẻ. Đến đêm khi trẻ đã từng ngủ say, giun kim sẽ bò ra và đẻ trứng tại phía rìa vùng hậu môn khiến cho hậu môn trực tràng trẻ bị ngứa, khó chịu. người người lớn nếu ăn dùng không làm sạch và không tẩy giun định kì cũng vô cùng dễ gặp phải tình trạng này.

Ngứa ngáy hậu môn trực tràng do các căn bệnh tình dục: Do bộ phận sinh dục và hậu môn nằm xung quanh nhau cần phải các bệnh xã hội lây qua đường khu vực hậu môn có thể lây sang hậu môn trực tràng và gây ngứa.

Ngứa ngáy khu vực hậu môn do một số chứng bệnh lý khác: Một vài bệnh lý không giống tại hậu môn trực tràng, trực tràng như apxe vùng hậu môn, polyp khu vực hậu môn, bệnh nứt hậu môn cũng có thể trở thành nhân tố khiến cho khu vực hậu môn gặp phải ngứa ngáy, khó chịu.
Bài viết cùng chủ đề khác:

Ngứa ngáy hậu môn do rửa ráy kém: Rửa ráy vùng hậu môn không sạch sẽ, đặc biệt là sau khi đi ngoài sẽ làm cho phân gặp phải sót lại, vi khuẩn thâm nhập gây nên viêm nhiễm, ngứa.

Khi mắc phải ngứa vùng hậu môn sau khi đại tiện, bác cần chú ýgia tăng rửa ráy hậu môn trực tràng sạch sẽ. Tuy vậy, nếu mức độ ngứa không thuyên suy nhược thì nên tới các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và cảm nhận nhân tố chuẩn xác.

Do dung số lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ vấn đề nào cần phải lời giải tư vấn, hãy liên hệ ngay tới trung tâm y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà theo đường dây nóng 01665115116 – 01665116117 hoặc có thể trực tiếp đến phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để trao đổi trực tiếp đối với bác sĩ chuyên khoa.

Chi tiết bài viết xem thêm tại: http://benhlau.biz/ngua-hau-mon-khi-di-dai-tien.html